Thứ Ba , 27 Tháng Sáu 2017

Hảo Hảo!

Những buổi chiều tháng ba nắng nóng muốn ná thở kiểu này, nói thiệt, ngay cả các bậc tửu đồ hạng nặng đất Tây đô cũng đành chào thua trước chung nếp bắc hay ly rượu gạo ngâm chuối hột thân quen, mà thốt câu rên rẩm : “Bia…thôi…!”
Ngặt cái ai cũng thấy vậy nên mấy quán bia từ lạnh tới sệt đều nghẹt khách, kiếm một chỗ coi “được được” trần thân nghe mấy huynh.
- Vậy biết đi đâu bây giờ? Ai biết chỉ giùm, làm ơn đừng kêu tui vô nhà hàng máy lạnh nghe, quán bia bình dân thôi nghe, chỗ nào ngồi thoáng mát sạch sẽ, mồi khá, bia đúng giá?
Nếu bạn hỏi câu đó, thì chẳng cần suy nghĩ lâu, tui sẽ bật ra ngay: ” Hảo Hảo!”

haohao 1
Không phải xổ ngoại ngữ đâu à. Tên quán đó. Nói trước, không có vụ quảng cáo PR gì ở đây hết nha ! Chỗ này tui biết được nhờ một đàn anh có thâm niên uống bia, sau nhiều năm nếm trải nhà hàng quán nhậu khắp nơi, đã chọn đây làm nơi quy ẩn. Quán thường thôi, không phải cao sang nổi tiếng gì, nhưng nó đáp ứng được mấy yêu cầu mà bạn đặt ra : mát, ngon, rẻ, và chuyên bán bia. Hảo Hảo không bán rượu.

Nói về khoản thoáng mát, thì đây : cái quán nhỏ này nằm ngay bờ tây của hồ Xáng Thổi, giữa lòng thành phố Cần Thơ. Bờ tây không bị nắng chiều, nên cứ xế là mát, lộng gió, kê bàn ra vỉa hè là được “khuyến mãi” thêm cái khung cảnh hữu tình của con đường nhựa uốn lượn quanh hồ và dãy phố nhuộm nắng bên kia, trong cái yên ả của buổi chiều. Quán nhỏ, nên chỗ khuyến mãi này chỉ dành cho những ai đến sớm. Tới trễ, chịu khó ngồi trong nhà. Không phân biệt lạ quen, và hình như cũng không có chuyện đặt chỗ trước.

haohao 2nhinra ho xangthoi 1
Nói về khoản ngon, thì nói ngay Hảo Hảo không có thứ chi gọi là cây nhà lá vườn hay đặc sản. Thực đơn của quán cũng khá dài, nhưng thay vì mất công ngồi ngâm cứu, hãy liếc một vòng qua mấy bàn lân cận coi dân sành bia nhắm món gì vậy. Tui hay tính theo kiểu dốt, không chắc nhưng thường đúng, là phàm món nào ngon ắt người ta hay gọi.

Theo kiểu đó, có thể kể tôm khô củ kiệu hột vịt bắc thảo, bò đùm, tép chấu chiên bột, bao tử khìa, tàu hủ sốt thịt bằm, dồi trường xào dưa cải…là những món thường thấy có mặt trên bàn thực khách. Món không lạ, nhưng nấu nướng nêm nếm vừa miệng.

Nếu bạn nổi hứng xách tới miếng khô trâu, hộp bột chiên hay mấy trái bắp nướng mỡ hành, cứ tự nhiên, khỏi sợ chủ quán chầm dầm nét mặt. Bia bán đúng giá, và đặc biệt, Hảo Hảo là một trong số ít quán ở Cần Thơ có bán loại bia Sài Gòn nhãn xanh chai lùn 330 ml mà tui uống thấy ngon không kém Tiger, Heineken nhưng chưa được thông dụng trong làng nhậu. 

tomkhocukieu Tôm khô củ kiệu

                bodum haohao

Bò đùm

teplanbot

Tép chiên bột

tauhusotthitbam

Tàu hủ sốt thịt bằm

Khách đến Hảo Hảo phần lớn là xồn xồn trung niên cho tới mấp mé “cổ lai hy” nên ăn nhậu khá đằm, ít có cảnh hò hét “1,2,3…Dô !”, ít có cảnh nướng tại bàn khói xông mù mịt, cũng hiếm khi nghe những “lời đề nghị khiếm nhã” với mấy cô tiếp thị bia chân dài. Thay vào đó là “Gắp đá…con !”, “Thêm bia…cháu !”
Ở đây, có cái không khí gia đình, bởi mọi việc, từ nấu nướng, dọn bàn, bưng bê, dắt xe…đều do người nhà chủ quán xúm nhau lo liệu. Chắc cũng nhờ đó mà giá cả rất bình dân. Mấy món tui vừa kể, hầu hết đều dưới 50 ngàn.
Ở đây có cái không khí của “một nơi sạch sẽ và sáng sủa” – nói theo kiểu Hemingway “a clean and well-lighted place”- nơi bạn ghé để “xả xì trét” sau một ngày làm việc căng thẳng, hay để lấp đầy những khoảng trống của nỗi cô đơn, để lo âu phiền muộn tan đi theo nắng chiều, trong tiếng cụng ly côm cốp và tiếng cười sảng khoái ấm tình bè bạn.
Đại chỉ : 65 Huỳnh Cương, Q Ninh Kiều , TP Cần Thơ.
Quán mở cửa từ 15g – 22g.

Bài : Lục Trúc – Ảnh : Vân An.

2 comments

  1. Sao tìm trên google chưa có địa chỉ chính thức vậy mấy Bác ? Tìm cũng gặp nhưng hơi lòng vòng…

    • Cảm ơn bác đã ghé thăm và gởi comment. Tìm trên google chỉ cần gõ “bon mua ngon” (không có dấu ngoặc kép) là nó tìm ra ngay trên hàng đầu tiên, tôi đã thử làm sau khi nghe bác góp ý. Còn địa chỉ chính thức là 4muangon.com.

Gửi phản hồi

Phần bắc buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Scroll To Top